Tình yêu và cuộc sống

Bài viết được đăng tại nguyenlediep.info - không copy dưới mọi hình thức.
Tình yêu và cuộc sống
Tôi đã từng nghe ai đó nói về tình yêu và cuộc sống. Tình yêu nó làm nên cuộc sống và cũng chính nó hủy hoại cuộc sống này. Liệu rằng điều đó có đúng hay sai chúng ta hãy đi vào một câu chuyện mang tên tình yêu và cuộc sống.

Ngày ấy, cái ngày mà anh và cô gặp nhau cách đây vọn vẹn hai năm năm ngày. Anh và cô gặp nhau thông qua một người bạn của hai người. Khi ấy anh chỉ là một thằng sinh viên nghèo với cái mặt cảm nghèo hèn anh đâu dám nhìn mặt bất cứ một cô gái nào kể cả cô. Lúc ấy cả ba người cô, anh và người bạn của cả hai thì anh chỉ biết nói chuyện với người bạn và cô dường như cũng vậy chỉ đôi khi nói một vài câu với nhau mà dường như những câu nói ấy có vẻ không mấy thiện cảm. Đến khi cô và người bạn về cô hỏi anh ra về nhưng anh cũng lặng thinh không đáp lại.

Vài hôm sau, cái ngày mà anh ra đời cách đây hai mươi hai năm. Anh đến chơi cùng người bạn ở cùng cô nhưng hai người cũng chẳng trò chuyện gì nhiều ngoài vài câu hỏi bâng quơ như: Không đi đâu à? Không học bài à?... Và anh cùng người bạn rủ nhau đi cà phê. Mãi đến gần khuya anh nhắn tin mời cô ra chung vui nhưng cô từ chối với lý do đã khuya.

Mãi cho đến vài hôm sau đó anh hỏi người bạn để xin nick của cô và cô đã add nick của anh vào friend của mình. Thế rồi hai người nhắn tin qua lại mỗi đêm về và hẹn nhau cà phê, công viên để gặp mặt. Và cứ như thế mặc dù cả hai người không nói ra một lời cô là gì của anh và ngược lại nhưng trong hai người đã nghĩ đối phương là một nửa cuộc sống của mình.

Và rồi đến ngày cô ra trường, cô bước vào con đường tìm kiếm kế mưa sinh cho mình. Những ngày cô tìm là những ngày cô và anh biết anh đang mang trong người một căn bệnh không thể có con đường nào khác ngoài con đường đi xa mãi.

Cuối cùng cô cũng đã tìm được con đường mưa sinh cho mình. Ngày cô đi anh đã níu kéo cô với những lời: Em hãy ở lại thời gian anh không còn nhiều!; Có thể ngày em về không còn gặp được anh nữa;... Có thể lòng cô cũng đau rất nhiều nhưng cô đã kiên quyết ngoảnh mặt ra đi bỏ lại anh quằn quại với những cơn đau.

Và thời gian thấm thoát đã trôi qua cuối cùng cũng đến ngày cô trở về nơi mà hai người đã từng có những kỷ niệm cùng nhau. Cô gọi anh nhưng nó đã thuê bao, cô gọi bạn bè anh thì bạn bè nói đã không liên lạc với anh cũng khá lâu. Cô bôn ba đi tìm kiếm tin tức về anh và rồi cô cũng đã tìm được tin anh, tìm được từ một người em họ của anh. Nhưng tìm được rồi thì sao bởi vì ngày cô tìm được cũng chính là ngày cô biết tin anh đã ra đi vĩnh viễn và là ngày mở cửa mã cho anh.
1 hoặc 0
Lưu ý: Đăng câu hỏi trên Group Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất.
Nguyễn Lê Điệp

Nguyễn Lê Điệp

Có sở thích lập trình, viết lách nên đã từng tham gia viết ở một số diễn đàn, đến năm 2015 mới có điều kiện sáng lập ra nguyenlediep.info. Sinh năm 93, đang học tập và làm việc tại Hồ Chí Minh City...